หนัง Bad Boys For Life – คู่หูขวางนรก ตลอดกาล

Bad Boys For Life Bad Boy 3  Bad boy Movie  Bad boy 1 trailer  Bad boy 1 trailer  Bad boy song  Bad boy 2 fight scene

Bad Boys For Life การกลับมาในรอบ 17 ปีของคู่หูขวางนรก

นับตั้งแต่ปี 1995 ที่ภาพยนตร์ Bad Boys ได้ออกสู่สายตาประชาชน สร้างชื่อให้กับผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ สร้างสถิติรายได้ 141 ล้านดอลล่าร์จากค้นทุนเพียง 19 ล้านเท่านั้น จน8ปีถัดมา Bad Boys 2 Bad Boy 3 ก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมทุนสร้างมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว 130 ล้านดอลล่าร์ แต่ภาคนี้ผิดคาดกลับทำเงินไปเพียง 270 ล้าน (ได้กำไรมาแค่นิดหน่อย) ทำให้ภาคนี้ถึงแม้จะเล่นใหญ่จัดหนักมาก แต่ก็ทำให้ต้องปิดประตูภาคต่อไปแบบงงๆ

จนแล้วจนรอด มาถึงยุคที่ค่ายหนังกลับมาหากินบุญเก่ากับหนังภาคต่อ โดยเฉพาะค่าย Sony Picture ที่ทะยอยปั้นภาคต่อภาครีเมคออกมาเพียบไม่ว่าจะเป็น MIB Intenational / Charlie’s Angel / Ghost Buster ซึ่งล้วนแต่เจ๊งคา Box Office ไปเกือบหมด จนปีนี้ถึงคราวที่ Bad Boys For Life ออกสู่สายตาสาธารณะชน มาลุ้นกันว่าจะรุ่งหรือร่วง Bad boy Movie

ในภาคนี้เล่าเรื่องราวด้วยหลายปีถัดมา มาคัสกำลังหาช่องทางวางมือวงการตำรวจของตัวเอง หลังจากที่ลูกสาวของเขาได้เริ่มมีหลานให้ชื่อใจ กลับกัน ไมค์ ยังคงทำตัวเป็นวัยรุ่นใจร้อนพร้อมปะฉะดะกับแก๊งโจรอยู่ร่ำไป แต่แล้วอดีตอันดำมืดของเขาก็ได้เวลามาตามคิดบัญชี เมื่อ Isabel Aretas เจ้าแม่แก๊งค้ายารายใหญ่ ได้หนีรอดออกจากคุก ได้กลับมาวางแผนล้างแค้นคนที่ทำให้เธอต้องเข้าคุก หนึ่งในนั้นคือตัวไมค์ นั่นเอง ทำให้ในภาคนี้อาจจะเป็นภาคสุดท้ายของคู่หูขวางนรกBad boy 1 trailer

Bad boy song

Bad boy 1 trailer

หลังจากได้ดูจบแล้วนั้นต้องบอกเลยว่า ตัวหนังภาคนี้มีความกลมกล่อม ตัวบทเองนั้นสามารถส่งเสริมให้ทั้งตัวละครเก่า กลับมาได้อย่างหายคิดถึง และส่งไม้ต่อให้กับตัวละครชุดใหม่ที่มาเสริมทัพให้คู่หูขวางนรกวัยเก๋า มันเก๋ามากยิ่งๆขึ้นไปอีก เห็นได้ชัดเลยว่าพอไม่ใช่ ไมเคิล เบย์ แล้วหนังเองนั้นให้ความสำคัญกับตัวบทเอามากๆ ไม่ใช่เอะอะเขียนบทให้ระเบิดภูเขาเผากระท่อมแบบสไตล์ลุงเบย์ กลับกันฉากแอคชั่นในเรื่องนี้ มาได้ถูกจัดหวะ และพอดีๆเอามากๆ ไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป

ไม่น่าเชื่อว่าหนัง Bad Boys For Life จะสามารถมาถึงภาค 3 ได้ จริงๆ ไม่คิดว่าจะมีภาค 2 ด้วยซ้ำ มันคือหนังสองคู่หูตำรวจไล่จับผู้ร้ายสูตรสำเร็จ สุดฮิตในยุค 90s ที่ Hollywood ขยันทำออกมามากมายเช่น Hollywood Homicide, National Security, Blue Streak และหนึ่งในนั้นคือ Bad Boys เนี่ยแหละ Bad boy 1 trailer

สำหรับ Bad Boys Bad boy songถ้าหลายคนได้ดูจะรู้ว่าหนังมันสนุกตรงการพล่ามของสองนักแสดงนำอย่าง Martin Lawrence และ Will Smith ที่เป็นคู่หูกันแต่ด่ากันตลอดทั้งเรื่อง แถมยังเรียกเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ ได้อีก และแอ็คชั่นก็ไม่ได้น้อยหน้าเรื่องอื่นแต่อย่างใด สองภาคแรกเป็นผลงานการกำกับของ Michael Bay ในปี (1995, 2003) ซึ่งถ้านับจากภาคสองมาจนถึงตอนนี้ก็ 17 ปีเลยทีเดียว และเป็นการชุบชีวิตกลับมาใหม่ของผู้กำกับอย่าง Adil El Arbi และ Bilall Fallah ที่เจ้าตัวบอกเลยว่าเป็นแฟนเดนตายของแฟรนไชส์นี้เลย จึงไม่แปลกจังว่าทำไมถึงทำออกมาได้ดีขนาดนี้

Bad Boys For Life เป็นเรื่องราวของสองตำรวจคู่หูที่คุ้นเคยแห่ง Miami ที่ถึงวัยเริ่มแก่ละ เริ่มคิดวางแผนเกษียณ ทำเพื่อครอบครัว เพื่อคนรัก แต่แล้ว Mike Lowery ก็โดนโจรหมายหัวหวังเอาชีวิต ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันไล่ล่าโจรรายนั้นBad boy 2 fight scene

Bad boy 2 fight scene

Bad boy 2 fight scene

เอาจริงๆ ตอนแรกมีหวั่นๆ เพราะเห็นว่าผู้กำกับไม่ใช่ Michael Bay เลยสบประมาทไปก่อนแล้วว่าต้องออกมาไม่ดีแน่ๆ มันต้องไม่ใช่ Bad Boys ที่เรารู้จัก แต่พอได้ดูอยากจะตบกระโหลกตัวเองจริงๆ ผู้กำกับ 2 คนนี้โคตรเข้าอกเข้าใจความเป็น Bad Boys รักษาเสน่ห์ที่มีเอาไว้อย่างครบถ้วน แถมยังทำให้มันดีขึ้นไปอีกในหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นที่ภาคนี้จัดเต็มมาก

ใน 2 ภาคแรกสองนักแสดงนำเป็นยังไง ภาคนี้ก็ยังเป็นแบบนั้นเลย คุณสามารถดู 3 ภาคต่อกันได้แบบไม่รู้สึกว่ามันโดดหรือคนละเรื่องแต่อย่างใด มันกลมกลืนมาก โอเคนักแสดงทั้งคู่อาจจะไม่พูดไฟแลปด่ากันรัว เหมือนภาคแรกสักเท่าไหร่ แต่ก็มีเหตุผลมารองรับมากพอให้เข้าใจได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น 2 นักแสดงนำก็ยังคงเคมีเข้ากั๊นเข้ากันยังกะอยู่กินนอนกันมาตลอด และก็ยังเรียกเสียงฮาได้เรื่อยๆ เหมือนที่เราคุ้นเคยกันจาก 2 ภาคแรก

แน่นอนหนังคู่หูตำรวจจับผู้ร้ายคงไม่ต้องคาดหวังว่ามันจะซับซ้อน ซ่อนเงื่อนอะไรแค่ไหน เพราะมันก็คือหนังสูตรสำเร็จ แต่ไอ้ความเป็นหนังสูตรสำเร็จ มันทำยังไงให้ไม่น่าเบื่อ ไม่เชย และนี่แหละ Bad Boys For Life มันทำได้ จริงๆ มันก็เชยๆ แหละ แต่มันสนุก บันเทิง ครบรสจัดเต็มมาก

ถ้าถามว่าจำเป็นต้องดูภาคอื่นๆ มาก่อนไหม? เอาจริงๆ ไม่ดูภาคอื่นมาก็พอจะดูภาคนี้รู้เรื่องนะ แต่ถ้าดูมาก่อนคุณจะเข้าใจความสัมพันธ์ตัวละคร เข้าใจมุกต่างๆ มากขึ้น และจะสนุกเอ็นจอยกับมันมากขึ้น

มีติดนิดนึงตรงที่การตัดสินใจหรือความนึกคิดของตัวร้ายว่า เอ๊ะ ตกลงมันจะยังไงกันแน่ ความต้องการของมันจริงๆ คืออะไรหนอ

สรุปแล้ว Bad Boys For Life เป็นภาคต่อที่น่าชื่นชมมาก ทำได้เข้าอกเข้าใจตัวหนังจริงๆ คุณตีตั๋วไปดูไม่ผิดหวัง คุณจะได้รับความบันเทิงตลอด 2 ชั่วโมงแน่นอน ยิ่งใครเป็นแฟนๆ แฟรนไชส์นี้ยิ่งห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง แถมหนังยังฉลาดสามารถปูเปิดจักรวาลได้ยาวๆ แบบ Fast and Furious เลยทีเดียว (ไปดูเองจะเข้าใจว่าทำไม)Bad Boys For Life

ข่าวแนะนะ

ขอขอบคุณแหล่งข่าวจาก movie.thaiware.com