รีวิว Chainsaw Man อนิเมะใหม่สุดมันส์ กระแสแรงตั้งแต่ตอนแรก

Chainsaw Man  chainsaw man อนิเมะ  chainsaw man พากย์ไทย  chainsaw man มังงะ  chainsaw man ตัวละคร  chainsaw man มังงะ ซื้อ  chainsaw man ตอนจบ  chainsaw man เรื่องย่อ  chainsaw man มังงะ 1-10  เบิ่งแล้วรวย59

Chainsaw Man ( เชนซอแมน )  อนิเมะใหม่สุดมันส์ ที่ออกอากาศให้ได้รับชมกันแล้วที่ Prime Video กระแสแรง กระแสดีมาก  จริงๆ อนิเมะเรื่องนี้ก็ได้รับความสนใจมาตั้งแต่แรกเริ่ม ตั้งแต่ในช่วงประกาศสร้างอนิเมะเลยก็ว่าได้ ส่วนเวอร์ชันมังงะตอนนี้ก็มีเล่นครบ จบที่เล่ม 11 ซึ่งเหมือนจะเป็นแค่พาร์ทแรกเท่านั้น แต่เพราะมังงะไปถึงจนจบแล้วทำให้ตอนนี้มีสปอยเยอะมาก ใครซีเรียสเรื่องสปอย เตือนเลยว่าเวลาท่องโซเชียลนั้นให้หลบดีๆ หรือรีบไปดูอนิเมะซะเพราะสปอยเยอะมากจริงๆ และยังมีข้อควรรู้อื่นๆ อีก สามารถไปอ่านต่อได้ที่ 4 ข้อควรรู้ก่อนดู Chainsaw Man อนิเมะใหม่สุดมันส์แห่งปี 2022

เริ่มเรื่องที่ความรันทดของชีวิตเด็กหนุ่ม “เด็นจิ” ที่เสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก และพ่อก็มาฆ่าตัวตายเพื่อหนีหนี้สิน ทำให้เด็นจิถูกหมายหัวต้องหาเงินมาใช้หนี้แทนพ่อ  chainsaw man พากย์ไทยจังหวะที่ชีวิตสิ้นหวังเขาก็พบกับปีศาจหัวเลื่อยหรือก็คือโปจิตะที่บาดเจ็บมาเขาจึงให้โปจิตะดื่มเลือดของเขาเพื่อฟื้นฟูตัวมัน และนั่นก็เหมือนการทำสัญญาปีศาจ เดนจิจึงใช้ประโยชน์จากโปจิตะในการหาเลี้ยงชีพและทำงานใช้หนี้ด้วยการรับจ้างทำทุกอย่างตั้งแต่ตัดไม้ ไปนถึงกำจัดปีศาจให้แก๊งมาเฟียที่เป็นเจ้าหนี้ของพ่อเขาด้วยเหตุผลบางอย่างที่เหล่าปีศาจchainsaw man มังงบางตนอยากให้ทั้งเดนจิและโปจิตะตาย ปีศาจจึงหลอกใช้แก๊งมาเฟียและหักหลังเดนจิ ทั้งเดนจิและโปจิตะถูกรุมทำร้ายอย่างรุนแรง

ในวินาทีสุดท้ายก่อนโปจิตะจะตาย เลือดของเดนจิได้ไหลเข้าchainsaw man ตัวละคปากของมันทำให้โปจิตะฟื้นตัวและมันได้ตัดสินใจกลายเป็นหัวใจให้เดนจิ ทำให้เดนจิยังคงมีชีวิตต่อไปในฐานะมนุษย์ที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นปีศาจเลื่อยยนต์ จากนั้นเดนจิก็ตื่นมาฟัดแหลกกับพวกแก๊งมาเฟียที่กลายเป็นซอมบี้จนหมด และมาพบเขากับ “มาคิมะ” สาวสวยที่แสดงท่าทีอ่อนโยนที่ยื่นข้อเสนอที่เป็นคำถามว่า “จะเป็นปีศาจให้ฉันเลี้ยง หรือจะเป็นปีศาจให้ฉันฆ่า” แน่นอนว่าเดนจิที่อยากจะกินดีอยู่ดีและอยู่กับผู้หญิงที่เขาเห็นว่าอ่อนโยนตรงหน้าในตอนนั้น chainsaw man มังงะ ซื้อเขาจึงตอบตกลงอยู่ในการดูแลของมาคิมะโดยไม่ลังเลใดๆ ทั้งสิ้น และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นให้เดนจิได้ร่วมทีมปราบปีศาจ

hainsaw man ตอนจบ

chainsaw man มังงะ ซื้อ

เป็นหน่วยพิเศษของทางการ และพบกับผู้คนและปีศาจใหม่ๆ อย่าง ฮายาคาวะ อาคิ นักล่าปิศาจของทางการ หัวหน้าทีมของเขา, พาวเวอร์ ปิศาจเลือด คู่หูของเด็นจิ และยังมี ฮิเมโนะ รุ่นพี่และบัดดี้ของฮายาคาวะ อาคิ และอีกหลายๆ คนที่จะค่อยๆ ปรากฏตัวออกมาตามบทบาท และนี้คือจุดเริ่มต้นของการต่อสู้สุดโหดฮาร์ดคอ มันส์สะใจ ที่เราจะได้รับชมกันในอนิเมะเชนซอว์แมน ซึ่งสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้แล้วบน Prime Video

1. เดนจิ ปีศาจเลื่อยยนต์

เดนจิตัวเอกของเรื่อง เด็กหนุ่มที่ชีวิตสุดแสนจะอาภัพ อาภัพโชคอาภัพรัก แม้จะมาเป็นเลื่อยยนต์ที่แข็งแกร่ง เทพสุดในหมู่ปีศาจ แต่เพราะมีจุดอ่อนในเรื่องผู้หญิงเลยมักถูกล่อลวงและหักอกโดยผู้หญิง ส่วนสาเหตุเพราะอะไรคงจะบอกในที่นี้ไม่ได้ เพราะแฟนๆ อนิเมะไม่ใช่ทุกคนที่ชอบสปอย เอาเป็นว่าแม้จะเป็นเดนจิ ปีศาจเลื่อยยนต์ที่ตอนแรกสู้แบบไม่มีแบบแผนจึงมักจะโดนซ้อมน่วมตลอด แต่ภายหลังการฝึกพิเศษเขาจะค่อยๆ พัฒนาทักษะต่อสู้จนแกร่ง ส่วนเรื่องผู้หญิงก็… ไปติดตามกันต่อในอนิเมะแล้วกันเนอะ

chainsaw man ตอนจบ

2. ฮายาคาวะ อาคิ นักล่าปิศาจของทางการ

ฮายาคาวะ หรือไอ้หัวจุกที่พาวเวอร์เรียก เขาทำสัญญากับปีศาจจิ้งจอก ภายนอกดูเป็นคนเคร่งขัด บึ้งตึง ไม่อยากผูกมิตรกับปีศาจ แต่จริงๆ แล้วก็อ่อนโยนกับปีศาจอยู่นะ โดยเฉพาะปีศาจในทีมตัวเองchainsaw man ตอนจบ ในตอนที่นักล่าคนอื่นหวาดกลัวเดนจิและอยากให้เขาตาย ก็มีแต่ฮายาคาวะนี่แหละที่ปกป้องเดนจิ นอกจากนี้เขายังใจดีกับปีศาจคนอื่นๆ อีก แต่ที่เขาแสดงออกว่าไม่อยากจะเป็นมิตรกับปีศาจก็เพราะภูมิหลังของเขามันน่าเศร้า เพราะเขาสูญเสียครอบครัวไปจากปีศาจปืน และนั่นก็เป็นเหตุผลให้เขามาเป็นนักล่าปีศาจและอยากจะฆ่าปีศาจปีนให้ได้

3. พาวเวอร์ ปีศาจเลือด

พาวเวอร์ ปีศาจเลือดchainsaw man เรื่องย่อ สาวสวยที่มีนิสัยซุกซน และถ้าจะว่าบ้าบอก็น่าจะได้ แม้จะดูเป็นคนห่ามๆ บ้าบอ แต่ความสามารถของเธอก็นับว่าโดดเด่นและเป็นประโยชน์ เพราะเธอสามารถควบคุมเลือดได้ ดังนั้นเธอจึงสามารถใช้เลือดสร้างอาวุธได้ หากมีบาดแผลเธอก็สามารถปิดปากแผลและหยุดเลือดได้ และไม่ได้ทำได้แค่กับตัวเองแต่สามารถช่วยห้ามเลือดให้กับคนอื่นๆ ได้ด้วย แต่ถึงจะดูแกร่งขนาดนั้นแต่จริงๆ เธอไม่ได้มีความกล้าที่จะสู้ขนาดนั้น จะเรียกว่ายังไงดี คือเธอจะไม่สู้กับปีศาจที่เธอมองเห็นว่าแกร่งกว่าเธออย่างชัดเจนนะ แต่ถ้าระดับต่ำกว่าเธอเธอก็จะลุยเข้าไปโดยไม่หวั่นเกรง

chainsaw man มังงะ 1-10

4. มาคิมะ หัวหน้าแผนกพิเศษ

มาคิมะอาจจะเป็นผู้หญิงที่สวยและแกร่งสุดในเรื่องก็จริง แต่รวมๆ แล้วเธอก็ดูน่ากลัวด้วย ปีศาจที่เธอทำสัญญาด้วย ในเรื่องจะไม่เผย ถูกปิดเป็นความลับ มีแต่พวกระดับสูงเท่านั้นที่สามารถรู้ถึงปีศาจของเธอได้ ภายนอกดูเหมือนอ่อนโยน น่ารักใจดี แต่ข้างในบอกเลยว่าไม่ใจดีนะ ก็อย่างที่เดนจิบอกในฉากแรกๆ นั่นแหละค่ะว่าchainsaw man มังงะ 1-10 “ภายนอกดูอ่อนโยนแต่จริงๆ แล้วกลับโหดน่ากลัว”  ปีศาจของเธอก็ร้ายจริงๆ แหละ เธอสามารถโจมตีระยะไกล แบบไม่ต้องไปอยู่ในพื้นที่ได้ แค่มีชื่อคนที่เธออยากให้ตาย และมีตัวตายตัวแทน เธอก็สามารถทำพิธีจากใจคนอ่านมังงะมารู้สึกว่าเป็นลายเส้นขาวดำก็ว่ามันโหดแล้วนะ พอมาดูจริงฉากต่อสู้โหด มันส์ ฮาร์ดคอมาก

เรื่องภาพส่วนตัวชอบแนวของแมปป้าอยู่แล้ว ดังนั้นสำหรับเราก็ถือว่าทำออกมาดี ภาพสวย ในด้านเนื้อหาก็รู้สึกว่าทำออกมาสุดมาก ทั้งตลกสุดก็มีมาให้ ต่อสู้แบบทั้งมันส์ทั้งโหดก็สุดมาก มันเหมือนกับว่าในหนึ่งตอนมันก็จะมีทั้งสนุกมันส์ ตัดด้วยอารมณ์ขำๆ บ้าง เพราะเรื่องนี้มันไม่ได้แค่สู้แบบสวยๆ หล่อๆ ตะโกนชื่อท่าเท่ๆ แล้วคนดูนั่งร้องว้าว ประทับใจ

ตะลึงกับภาพสวยอย่างเดียว มันมีความโหดในการสู้ด้วยเบิ่งแล้วรวย59 การกระหน่ำแทง การตัดเฉือนตัว การทุบกระจุยกระจาย มันก็ทำเอาตาค้างไปบ้างนะ ขนาดอ่านมังงะมาแล้วและมาเจอฉากกระหน่ำแทงยังรู้สึกใจหวิวๆ เลย พอมันมีฉากตลกมาคั่นบ้าง มันก็เหมือนได้ผ่อนคลายบ้างอะส่วนที่ชอบเป็นพิเศษคือ OP เปิด ไม่ได้ชอบแค่จังหวะเพลงนะ แต่ชอบเนื้อเรื่องในฉาก OP ด้วย เนื้อหาส่วนใหญ่เราจะเห็นตัวละครออกไปล่าปีศาจเสี่ยงตายกันซะมากกว่าอะ สู้เสร็จก็มานั่งดื่ม มาชิลมาผ่อนคลายก็มีนิดหน่อย ดังนั้นเราจึงรู้สึกว่าใน OP

ที่พวกเขาดูได้ใช้ชีวิตปกติ ไปโยนโบว์ลิ่ง เล่นชิลๆ กันนั้นดูน่ารักดี ดูมีชีวิตชีวาดี ส่วนตัวคือชอบแหละ อีกเรื่องคือก่อนอนิเมะจะมานั้นสตูดิโอแมปป้าเขาบอกว่าเขาจะเปลี่ยนเพลงเปิดปิดของอนิเมะทุกๆ ตอนเลย ตั้งแต่ดูอนิเมะมาก็ยังไม่ค่อยเห็นเรื่องไหนเขาเปลี่ยนเพลงเปิดหรือปิดกันทุกตอนเลยนะ แต่ ณ ตอนนี้เพลงปิดของอนิเมะเชนซอว์แมนนั้นเปลี่ยนทั้งตอนหนึ่งตอนสองแล้วนะ ก็อยากรู้ว่าตอนต่อๆ ไปจะเปลี่ยนทุกๆ ตอนจริงไหมเลยล่ะ

เบิ่งแล้วรวย59

ความคาดหวังในอนิเมะเรื่องนี้คงจะคาดหวังเรื่องของความยาวของเนื้อเรื่อง ทางสตูดิโอแมปป้าก็บอกแล้วแหละว่ามันจะยาว 12 ตอน และมังงะมี 11 เล่มจบพาร์ทแรกในตอนนี้ เราก็อยากจะให้อนิเมะมันจบ 12 ตอนแบบจบเล่มตามมังงะเลย จะได้ไหมก็ไม่รู้เพราะเนื้อหามันยาว เฉพาะแค่ตอนหนึ่งตอนสองนี่ก็แค่เล่มแรกอะ อยากให้อนิเมะมันจบเรื่องแบบให้มันไปถึงลาสบอสตัวจริงเลยอะ แต่ก็เป็นเพียงความคาดหวังที่จะจบถึงตรงไหนอย่างไรซะก็ยังดูอยู่ดีแหละ

ส่วนสุดท้ายเป็นส่วนที่รู้สึกขัดใจนิดๆ คือ ทำไมลิขสิทธิ์ฉายตอนนี้มีแค่ Prime Video หว่า??? ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหากับการต้องชำระรายเดือนนะ แต่ก็อยากให้มีตัวเลือกในการรับชมเยอะกว่านี้หน่อย  ประมาณว่าบางคนอาจจะมีแอปที่ดูประจำอยู่แล้ว แต่ต้องไปสมัครแอปนี้เพื่อเรื่องๆ นี้ ดั่งเช่นเราในตอนนี้ คือชำระค่าบริการของ Prime Video เพื่อเชนซอว์แมนเรื่องเดียวเลย แต่ถึงจะขัดใจแต่เราก็ยอมจ่าย เพราะถือเป็นการสนับสนุนสตูดิโอผู้สร้างอนิเมะแหละนะ ดีกว่าไปสนับสนุนพวกเว็บเถื่อนนั่นแหละ และจริงๆ แล้วเชนซอว์แมนมันจะต้องออกอากาศแบบถูกลิขสิทธิ์ในแอปอื่นๆ อีกแต่ไม่รู้ด้วยเหตุใด ตอนนี้เหมือนจะโดนเลื่อนกำหนดฉาย สำหรับภายภาคหน้าคาดว่าคงจะกระจ่ายไปตามแอปอื่นๆ แหละ ดังนั้นใครใคร่รอก็รอ ใครรอไม่ไหวก็สนับสนุนให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ค่ะในการรีวิวและแนะนำในบทความนี้ เบิ่งแล้วรวย59หลักๆ จะมาจากความรู้สึกนึกคิดจากที่รับชมจริง และอ่านมังงะมา ทางเราพยายามเลี่ยงสปอยสุดๆ แล้ว แต่ถ้าหากนักอ่านท่านใดอ่านแล้วแล้วรู้สึกว่าตรงนั้นตรงนี้เป็นจุดสปอยเล็กๆ หรือป่าว… ทางเราก็อยากแจ้งว่าเราไม่มีเจตนาจะสปอยเพียงแต่อยากสรุปภาพรวมของอนิเมะเท่านั้นค่ะ และถึงแม้นามปากกาเราจะเป็น หญิงเถื่อน แต่เราไม่สนับสนุนการดูเถื่อนทุกเว็บทุกกรณีนะคะ สุดท้ายนี้ถ้าหากใครที่รู้สึกชอบบทความนี้ก็อย่าลืมแชร์บทความนี้ออกไปเยอะๆ น้าาา และถ้าอยากจะติดตามเรื่องราวอื่นๆ ของเรา ก็สามารถติดตามได้ที่Chainsaw Man

ข่าวแนะนำ

ขอขอบคุณจากแหล่งข่าว entertainment.trueid.net